CHUYẾN THAM QUAN & TRAO ĐỔI VĂN HÓA TẠI THÁI LAN - 2023

Bài và ảnh: Admin

Tiếp nối thành công của các chương trình trải nghiệm và hướng nghiệp ngoài nước, Trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức chuyến trải nghiệm và trao đổi văn hóa tại Thái Lan trong 5 ngày (từ 16 đến 20/01/2023).

Tham gia chuyến trải nghiệm lần này có cô Huỳnh Thị Thúy Diễm (PHT nhà trường, trưởng đoàn), 3 giáo viên cùng 35 học sinh của 3 khối 10, 11 & 12.

Nongnooch dinosaur park

Thái Lan là đất nước xinh đẹp nằm trong khu vực Đông Nam Á, rất gần với Việt Nam và có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam. Về mặt giáo dục, Thái Lan có nhiều trường Đại học nằm trong top của thế giới, trong đó có trường Đại học quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific International University). Qua sự kết nối thông tin của một cựu học sinh khóa 1 từng học tập tại đây và sự tìm hiểu của Trường THPT Thực hành Sư phạm, được sự cho phép của Ban giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ, Trường THPT Thực hành Sư phạm quyết định thực hiện chuyến tham quan & trao đổi văn hóa với Asia-Pacific International University  nhằm đem đến cơ hội cho học sinh trong vấn đề du học sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam.

Big bee farm

Trước khi đặt chân đến Trường Đại học quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương để thực hiện chương trình trao đổi văn hóa, đoàn giao lưu có cơ hội tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng như các nông trại xanh của Thái Lan như Pattaya floating market, Coral island, Nongnooch dinosaur park, Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan), Alcazar show, Big bee farm, Siam snake farm, Baiyoke sky tower, Wat Yannawa pagoda, Iconsiam mall. Ngoài ra, các em học sinh được trực tiếp trải nghiệm tàu điện ngầm (Subway), Chợ đêm (Night market), xe Tuk Tuk, …Đây là những trải nghiệm rất hữu ích, giúp cho học sinh có những kinh nghiệm khi đến sinh sống và học tập tại một nước khác.

Night market

Đặc biệt tại Trường Đại học quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương, các em có cơ hội giao lưu văn hóa giữa 2 đất nước Việt Nam – Thái Lan qua các điệu múa truyền thống của người Thái, của các sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn làm món Sontam, học tiếng Thái, tham quan các cơ cở vật chất của nhà trường, trực tiếp dự khán tiết dạy tại lớp học, … Các hoạt động tại trường Đại học quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương phần nào giúp các em học sinh hiểu được môi trường học tập quốc tế, cuộc sống của sinh viên xa nhà và những hoạt động mà mỗi một sinh viên quốc tế phải trải qua.

Các tiết mục giao lưu văn hóa  

 Tiếp xúc với lãnh đạo nhà trường

Hiệu trưởng Prof. Dr Damrong Satayavaksakoon (áo vest)

Trưởng khoa khoa học và trợ lý VPAA - Tiến sỹ Elvin Walemba (Bìa phải)

Chuyến trải nghiệm đem đến những hiểu biết sâu sắn hơn về đất nước và con người Thái Lan hiền hòa và mến khách, cùng những cơ hội cho học sinh khi tìm hiểu về môi trường học tập mang tầm quốc tế. Qua đó, các em không phải bỡ ngỡ khi quyết định lựa chọn con đường du học sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam.

Sau đây là những hình ảnh khác của chuyến đi:

Alcazar show 

Trải nghiệm massage Thái

Ra đảo Coral 

Nongnooch garden 

Iconsiam mall

Wat Yannawa pagoda

Royal Rubber Company

Khao Chee Chan

Baiyoke sky tower

Học sinh nhận phòng KTX

Làm món Sontam

Tham quan thư viện Trường

Tham quan cơ sở vật chất khác

Trải nghiệm lớp học thực tế tại Trường

Học tiếng Thái

Giao lưu văn hóa

Em Phòng Quốc Hưng đặt câu hỏi

 

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192628
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
86
5649
28675
1192628

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn