CHÀO ĐÓN ĐOÀN HỌC SINH & GIÁO VIÊN TỪ ANH QUỐC

Viết bởi Admin

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, chiều ngày 26 tháng 10 năm 2023 Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Đại học Cần Thơ vinh dự đón tiếp 16 học sinh và 03 giáo viên đến từ Anh quốc qua sự kết nối của Phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Cần Thơ. Đón tiếp đoàn có cô Huỳnh Thị Thúy Diễm (phó hiệu trưởng), thầy Lưu Trọng Huỳnh (bí thư Đoàn), cô Nguyễn Thị Ngọc Vẹn (phó bí thư Đoàn), thầy Dương Nguyễn Thành Luân (GV Tiếng Anh) và một số thầy cô của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, học sinh Trường Thực hành Sư phạm và học sinh Anh quốc có dịp giao lưu về văn hóa, ngôn ngữ và ẩm thực của Việt Nam, cũng như văn hóa của Anh quốc. Các hoạt động giao lưu gồm: đấu giá, lô tô, viết chữ. Đặc biệt là biểu diễn trang phục truyền thống: áo dài truyền thống, áo dài cách tân, áo bà ba, dân tộc Khơ me, dân tộc H'Mong... mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Tại đây, học sinh Anh quốc còn được hướng dẫn làm gỏi cuốn chay và giao lưu văn nghệ. Các tiết mục giao lưu do Câu lạc bộ Tiếng Anh phụ trách. Buổi giao lưu mang không khí phấn khởi và vui vẻ của học sinh từ 2 phía. Cuối buổi giao lưu, học sinh Anh quốc và học sinh Trường Thực hành Sư phạm vẫn lưu luyến, bịn rịn không muốn ri đi, để lại nhiều kỷ niệm khó quên.

Với mong muốn kết nối công dân toàn cầu, giúp học sinh nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi  và làm quen với môi trường học tập quốc tế, hàng năm Trường THPT Thực hành Sư phạm đều đặn kết nối học sinh và sinh viên quốc tế đến từ các Trường Đại học của Mỹ, Canada, châu Âu và châu Á đến giao lưu văn hóa. Đồng thời trong những năm vừa qua, nhà trường còn đưa học sinh giao lưu văn hóa tại Thái Lan, Đài Loan. Trong tương lai, nhà trường sẽ thực hiện giảng dạy chương trình THPT quốc tế nhằm nâng cao kiến thức và ngoại ngữ cho học sinh, giúp nhà trường trở thành Trường THPT Quốc tế đầu tiên tại Tp. Cần Thơ và vùng ĐBSCL.