ĐOÀN GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH MỸ

& ĐOÀN SINH VIÊN AUSTRALIA ĐẾN GIAO LƯU

Bài và ảnh: Admin

Đoàn GV và HS Mỹ

Đoàn sinh viên thực tập Australia

Tiếp nối các hoạt động đối ngoại của nhà trường, trong 2 ngày 23 & 24/02/2024 Trường THPT Thực hành Sư phạm vinh dự được đón tiếp 30 học sinh và 6 giáo viên (trong đó có cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, 3 giáo viên và trưởng phòng đào tạo) của Trường Trung học Ithaca, New York, Mỹ đến tham quan, giao lưu và trao đổi văn hóa, do thầy Robert Turio dẫn đoàn. Thầy Robert đã từng đến tham quan và nghiên cứu 2 tuần tại Trường THPT Thực hành Sư phạm vào tháng 3/2023. Trong chuyến trao đổi lần này, cả 02 trường mong muốn tạo điều kiện cho học sinh giữa có hội giao lưu, trao đổi văn hóa nhằm hướng đến trở thành công dân toàn cầu.

Buổi sáng ngày 23/02, học sinh Trường Ithaca tham dự 3 tiết học ở tất cả các lớp, các Thầy Cô của Trường Thực hành Sư phạm giảng dạy và mỗi lớp đều có học sinh phiên dịch. Trong khi đó, giáo viên của Trường Ithaca được dự 01 tiết dạy Stem tại phòng học Stem nhà trường.

Buổi chiều ngày 23/02, tất cả giáo viên và học sinh của Trường Ithaca tham dự hoạt động trải nghiệm về văn hóa và ẩm thực, với các hoạt động như: hái lộc đầu xuân, biểu diễn trang phục truyền thống của người Việt, làm món gỏi cuốn, thuyết trình về biến đổi khí hậu và giao lưu thể thao giữa học sinh 2 trường.

Ngày 24/02, Trường Thực hành Sư phạm tổ chức buổi dã ngoại tại Làng Du lịch Ông Đề nhằm giúp cho học sinh Trường Ithaca hiểu biết nhiều hơn về văn hóa và đời sống của cư dân vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng trong sáng ngày 24/02/2024, Trường THPT Thực hành Sư phạm tiếp đoàn 12 sinh viên Australia đến tham quan và học tập.

Hiện tại, Trường THPT Thực hành Sư phạm chính thức trở thành Trường THPT Chất lượng cao. Các hoạt động đối ngoại luôn được lãnh đạo nhà trường và Trường Đại học Cần Thơ tạo mọi điều kiện nhằm giúp cho học sinh và giáo viên nhà trường có hội giao lưu, hợp tác và tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hàng năm, Trường THPT Thực hành Sư phạm cũng đã tổ chức chuyến trải nghiệm, trao đổi văn hóa tại Thái Lan, Đài Loan. Sắp tới đây, Trường sẽ có các chuyến giao lưu, trao đổi với nhiều nước hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao năng lực ngoại ngữ và phấn đấu trở thành trường THPT Quốc tế trong tương lai.

Cô Diễm (PHT-áo dài) và cô Hiệu trưởng Trường Ithaca (bìa phải)