Tiếng Việt: Thanh Tuyền A2K8

Vẫn như mọi năm, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) và để nhằm tưởng niệm  những thương binh, liệt sỹ đã hy sinh, mất mát qua các cuộc chiến. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công cho Cách mạng từ trước đến nay. Chính vì thế, Đoàn trường THPT Thực hành sư phạm đã tổ chức một buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Cần Thơ cũng như thăm và tặng quà mẹ Việt nam Anh hùng để thực hiện những điều ấy.

Hình ảnh học sinh trường dọn vệ sinh tại nghĩa trang

Các đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tiến hành các hoạt động vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang Thành phố như: nhổ cỏ, quét rác,…Sau đó là thắp hương cho hơn 3000 mộ liệt sỹ.

Hình ảnh học sinh thắp hương cho mộ liệt sỹ.

Tiếp theo, Đoàn trường THPT Thực hành Sư phạm tiếp tục di chuyển đến từng nhà các mẹ Việt nam Anh hùng để thăm và tặng quà. Đoàn K6 và K7 sẽ ghé thăm mẹ Phan Thị Nở 90 tuổi và Tăng Thị Bảy 87 tuổi tại phường An Bình quận Ninh Kiểu thành phố Cần Thơ. Và Đoàn K8 là mẹ Phan Thị Hai 96 tuổi tại 218/21/1A Trần Hưng Đạo quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ.

Mẹ Phan Thị Hai 96 tuổi

Các Đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần các mẹ, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Qua đó, Đoàn cũng ân cần động viên các mẹ sống vui, sống khoẻ để là tấm gương cho các con cháu noi theo.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, qua đó thể hiện tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn” và rèn cho học sinh lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công cho Cách mạng.