"𝐍𝐆𝐍 𝐍Ú𝐈 𝐓𝐑𝐈 𝐓𝐇𝐂",

𝐍𝐈𝐌 𝐂𝐌 𝐇𝐍𝐆 𝐌𝐀𝐍𝐆 𝐓Ê𝐍 "ĐƯỜ𝐍𝐆 𝐋Ê𝐍 ĐỈ𝐍𝐇 𝐎𝐋𝐘𝐌𝐏𝐈𝐀"

Bài: Phạm Lê Bảo Khuê (B2K9), Ảnh: THSPM club

Đây đã là năm thứ 2 mà Đoàn trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ (THSP) tổ chức cuộc thi học thuật dựa trên format “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV. Với sự đầu tư công phu từ hình ảnh, hậu cần, kĩ thuật, đến chất lượng câu hỏi, chương trình đang thu hút sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh, quý thầy, cô, và các bạn học sinh trong và ngoài trường.

Xuất phát từ ý tưởng ban đầu của một bạn học sinh khóa 5 (2016-2019) của trường. “Ngọn núi tri thức” ra đời với mục đích tạo ra sân chơi về kiến thức phổ thông dành cho các bạn học sinh khối 10 của trường, qua đó tìm ra được đại diện trường đăng ký tham dự chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Câu hỏi của cuộc thi, giống với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong chương trình học như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý...ngoài ra còn có các câu hỏi thuộc các lĩnh vực như Logic, Thể thao, Âm nhạc, và các lĩnh vực đời sống khác.

Đông đảo phụ huynh & học sinh đến cổ vũ vòng chung kết

Trường THSP tự hào là đơn vị ĐẦU TIÊN trên địa bàn Thành phố Cần Thơ mang đến cho các thí sinh trải nghiệm thi trên máy tính, theo sát với format của VTV.

Cuộc thi gồm 3 vòng:

Vòng loại là nơi các thí sinh trả lời câu hỏi trên giấy, để tuyển chọn ra 16 bạn thí sinh có thành tích tốt nhất tham dự vòng Bán kết.

Vòng Bán kết và Chung kết là nơi mà các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng trên sân khấu thi đấu với nhau, với sự cổ vũ của các bạn cùng lớp trên khán đài. Mỗi trận đấu sẽ gồm 4 thí sinh. Mỗi trận đấu sẽ gồm 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích.

Thí sinh 

16 bạn xuất sắc nhất vòng loại được chia vào 4 trận đấu Bán kết, thí sinh về nhất mỗi trận Bán kết sẽ “so tài” với nhau Chung kết cuộc thi. Thí sinh giành Quán quân Chung kết cuộc thi “Ngọn núi tri thức” sẽ được trường THSP hỗ trợ đăng kí tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV.

“Đường lên đỉnh Olympia” là chương trình học thuật do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 1999, đến nay đã trải qua 21 năm phát sóng và được đông đảo khán giả truyền hình cả nước đón theo dõi. 144 thí sinh được chọn trên khắp cả nước sẽ tham dự các vòng thi Tuần, Tháng, Quý của chương trình. 4 thí sinh về nhất tại vòng thi Quý sẽ bước vào “tranh tài” tại trận Chung kết năm. Phần thưởng dành cho Quán quân Chung kết năm là suất học bổng trị giá 35.000 AUD tại Đại học Công nghệ Swinburne, Úc.

Những biểu cảm khó quên

CHUNG KẾT NGỌN NÚI TRI THỨC MÙA 2

Chung kết cuộc thi Ngọn Núi Tri Thức mùa 2 được tổ chức ngày 14/3/2021 với sự ủng hộ, quan tâm đông đảo đến từ các bạn học sinh trường cũng như trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Mùa 2 đã khép lại vô cùng thành công, dù có một số trục trặc nhỏ về kĩ thuật, tuy nhiên đội ngũ giáo viên cùng BTC đã làm việc rất hiệu quả, nghiêm túc thế nên chúng ta đã tìm ra ngôi vị quán quân thật xứng đáng trong năm nay một cách suôn sẻ và công bằng.

Sau trận chung kết đầy kịch tính, Lê Hàn Vũ đến từ chi đoàn B2K9 (10B2) và Bùi Dương Quốc Khánh đến từ chi đoàn A2K9 (10A2) đều có cho mình 160 điểm. Thế nhưng, Hàn Vũ với sự xuất sắc của mình là người đã giành vị trí cao nhất cuộc thi khi giành chiến thắng trong phần thi Câu hỏi phụ, qua đó trở thành tân quán quân cuộc thi “Ngọn núi tri thức - Mùa 2”.

Trao giải cuộc thi

Cùng với ngôi vị quán quân và sự nhạy bén, hiểu biết rộng của mình, bạn Lê Hàn Vũ  thuộc chi đoàn B2K9 đang tiến gần hơn với cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Trường THPT Thực Hành Sư Phạm tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22".

Toàn thể thầy cô và học sinh nhà trường chúc bạn Hàn Vũ có được những thành công trong những lần tham dự chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV3 nhé!

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1306349
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
683
5321
25964
1306349

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn