Chắc hẳn bản thân của mỗi chúng ta ai cũng có những niềm vui, những kí ức đẹp mà mỗi khi nhớ lại chúng ta đều cảm nhận được sự thiêng liêng và trân quý. Tôi cũng vậy! Tôi vô cùng vinh dự khi trở thành thành viên của trường THPT Thực hành Sư phạm (THSP) - một trong những ngôi trường tiên phong trong đổi mới phương pháp dạy học, đứng hàng đầu về chất lượng đào tạo ở đồng bằng Sông Cửu Long. Điều tôi tự hào nhất chính là sự gắn kết, yêu thương lẫn nhau của đại gia đình THSP. Với câu nói thương hiệu “Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân”, tôi được hun đúc niềm tin, động lực phấn đấu, rèn luyện bản thân và tin chắc sẽ có tuổi học trò đầy ước mơ và hứa hẹn. Nếu THSP là gia đình lớn thì lớp tôi, D1K8, là một gia đình nhỏ của gia đình lớn ấy.

Tôi vẫn nhớ rõ ngày đầu tiên đặt chân vào ngôi nhà của tuổi thanh xuân ấy. Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với D1K8 có lẽ nằm ở tính cách của mỗi thành viên. Thuở đầu gặp nhau, chúng tôi đều cảm thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm pha lẫn chút ngại ngùng của những cô cậu học sinh vừa chia tay mái trường cấp 2 và bước chân vào một ngôi trường mới. Có lẽ ai trong chúng tôi cũng đều cảm nhận được sự thân quen và gắn kết. Lớp chúng tôi dường như là một vũ trụ thu nhỏ bởi mỗi thành viên đều rất am tường về Sinh học, Hoá học, Lí học, Thiên văn học …; thậm chí hội tụ cả các ca sĩ và những nhà tâm lí học… Chính “những cá nhân đặc biệt sẽ tạo nên một tập thể đặc biệt”, “những bông hoa đa sắc màu sẽ tạo nên một khu vườn đầy màu sắc”. Điều này lí giải vì sao lớp chúng tôi, D1K8, lại đẹp và đa sắc đến thế!

 Dưới sự dìu dắt tận tâm của Thầy chủ nhiệm, “khu vườn D1K8” của chúng tôi đã gặt hái được một số giải thưởng quý giá: giải khuyến khích hoạt động Trò chơi lớn (hoạt động đầu năm dành cho HS toàn trường)hạng nhì thi đua tuần giữa các lớp…Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng quản lí chặt chẽ của BCS, BCH mà lớp chúng tôi ngày càng tiến bộ, có sự cải thiện rõ rệt về nền nếp, ý thức học tập và rèn luyện.

Là thành viên của Trường THSP, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Ghi nhớ lời Thầy chủ nhiệm D1K8, mỗi chúng tôi hiện đã là ngọn lửa, là bông hoa đa sắc của gia đình và của nhà trường; do vậy, mỗi người không được tự mãn, cần phải cầu thị trong học học tập và rèn luyện để bản thân ngày càng vươn lên và phát triển, xứng đáng với những gì cha mẹ và thầy cô đã tin tưởng và gửi trọn vào chúng tôi. Chúng tôi - D1K8 - xin hứa sẽ luôn yêu thương, tiếp sức cho nhau để cùng nhau tiến bộ, cùng nhau trải nghiệm và khám phá khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò. D1K8 - Một gia đình nhỏ , một hạnh phúc to!

Tác giả: Bùi Vĩnh Vân Anh (10D1)

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

235899
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
56
2651
12754
235899

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn