QUÊ HƯƠNG TÔI CÓ GÌ ĐỂ NÍU CHÂN DU KHÁCH?

Bài: THSPM club

“Ê ê chạy huốc rồi. Quành lại quành lại”                                                                                                             

“Mèn đét ơi! Thì ra là dị đó hén?”

Mộc mạc, giản dị và chân chất, con người nơi thủ phủ miền Tây đã vẽ nên một Cần Thơ thật lung linh, thật dễ gần.

Bạn bè tôi hay hỏi “Cần Thơ của bạn có gì?”

Cần Thơ tôi có ngôi chùa Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam rộng lớn bậc nhất miền Tây, có dòng sông Hậu hiền hòa chảy dọc theo bến Ninh Kiều cùng những chiếc xuồng còng cành nhấp nhô. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng một nguồn đất mẹ màu mỡ, trồng được hàng trăm loại cây ăn trái khác nhau cùng hệ sinh thái vô cùng độc đáo.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Từ tờ mờ sáng, du khách có thể “book” ngay một chiếc xuồng ba lá để đến với chợ nổi Cái Răng – ngôi chợ nổi tiếng nhất nhì trên thế giới với lối sống độc đáo của miền Tây sông nước, nơi từng được chuyên gia ẩm thực Gordan Ramsay thưởng thức món hủ tiếu miền Tây. Tạp chí du lịch Rough Guide (Anh) đã bình chọn Chợ nổi Cái Răng là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới, mô tả là điểm đặc biệt lạ mắt với các thuyền bán hàng "rực rỡ sắc màu nhiệt đới" Sau đó đến với lò hủ tiếu Sáu Hoài để thưởng thức món “Pizza Hủ tiếu” thơm ngon lạ lùng. Du khách có thể đắm mình vào giữa thiên nhiên trù phú cùng những hoạt động trải nghiệm như đổ bánh kẹp, xem cá lóc bay thì có thể ghé thăm “nhẹ” tại Cồn Sơn. Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia các trò chơi hoạt động đậm chất sông nước tại Làng du lịch Mỹ Khánh và ghé thăm ngôi chùa Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam để khẩn cầu những điều tốt đẹp. Đêm đến thì đi dọc theo bến Ninh Kiều, đứng từ cầu đi bộ đầy lung linh để ngắm nhìn cảnh đêm cùa thành phố Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng

Món ngon Cần Thơ thì không thiếu, từ món bánh Tét lá cẩm truyền thống, đến cả món bánh cống thơm lừng cùng nồi lẩu vịt nấu chao “thơm bá chấy bọ chét” giữa cơn mưa mùa hạ lạnh tê người như này là quá đỉnh.

Cần Thơ đẹp là vậy, tính cách người Cần Thơ còn đẹp tuyệt vời hơn nữa kìa. Họ sẵn sàng mời bạn về nhà của họ để trải nghiệm nhiều thứ của miền Tây. Họ có thể dẫn bạn đi đến nơi bạn cần mà không nhận một chút thù lao gì cả. Và họ luôn giúp đỡ bạn, tươi cười với bạn cùng nét mặt đầy đôn hậu và mến khách. Hơn ai hết, họ luôn quan tâm, hỏi thăm cuộc sống của mọi người, lúc nào họ cũng tươi rói, vậy mới càng thêm yêu con người đầy chân phương nơi Tây Đô này chứ.

Cần Thơ tôi chẳng có núi cao hùng vĩ, nhưng lại có những thửa ruộng trải dài tăm tắp, vàng óng mỗi độ mùa về. Cũng chẳng có những ngôi nhà chọc trời cao chót vót, nhưng họ lại sẵn lòng mời du khách về ở nhà của mình như một homestay thực thụ. Và người dân Cần Thơ luôn yêu thương lẫn nhau, ví như khi đi đường, mỗi khi họ thấy ai chạy xe mà chưa gác chân chống thì đều nhẹ nhàng nhắc nhở “Bạn ơi chưa gác chân chống kìa!”.

Cảnh đẹp hiền hòa, con người chân phương, món ăn dân dã đã trao xuyến xao cho biết bao du khách và đã lặng lẽ làm nên một Cần Thơ thật bình dị và mến yêu như thế!

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192514
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
648
5535
28561
1192514

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn