THÔNG TIN LỚP A1 - KHÓA 8

(Lớp 10, Năm học 2019 - 2020)

1. Giáo viên chủ nhiệm

- Thầy Lê Tấn Phong

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Toán học.

2.
 Thông tin về lớp

- Sĩ số: 30 (13 nữ)

"Tập thể A1K8 - Sức mạnh đến từ sự đoàn kết"

Tập thể A1K8 chúng em đều là những học sinh có thành tích học tập và rèn luyện rất tốt ở cấp THCS với 28 giỏi, 2 khá và 100% hạnh kiểm tốt.

Học sinh A1K8 luôn tích cực, sáng tạo trong học tập; đoàn kết, năng động trong các hoạt động tập thể. Chúng em không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân về nhân cách, kiến thức, kỹ năng.

- Ban cán sự:

+ Lớp trưởng: Lê Nguyên Khang

+ Phó học tập: Chu Phú Thành

+ Phó lao động: Võ Trịnh Phước Thành

- Ban chấp hành chi đoàn:

+ Bí thư: Nguyễn Phạm Hoàng Quân

+ Phó bí thư: Hứa Ngọc Phương Vy

+ Ủy viên: Lê Nguyên Khang

- Mục tiêu:

+  Xây dựng tập thể đoàn kết.

+  Tham gia tích cực và đầy đủ các phong trào.

+  Mỗi cá nhân biết xác định được mục tiêu và tạo động lực cho bản thân.

+  Phát huy tối đa năng lực cá nhân.

+  Hạn chế và khắc phục tối đa các khuyết điểm thông qua việc thực hiện tốt nội quy nhà trường.

+  Mỗi cá nhân ý thức được trách nhiệm với tập thể và tự nỗ lực hoàn thiện bản thân.

+  Phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và trong các phong trào.

- Định hướng nghề nghiệp: Tập thể A1K8 có thế mạnh về các môn Khoa học Tự nhiên, nên chúng em cố gắng phát huy thế mạnh của mình cùng với đó là mỗi cá nhân cố gắng tìm hiểu về chính bản thân mình để hướng đến việc tìm nhóm nghề phù hợp thông qua sự hướng dẫn của quý thầy cô.

NĂM HỌC 2020-2021

(Lớp 11)

I. GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

- Thầy Lê Tấn Phong

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Toán học

II. THÔNG TIN VỀ LỚP

Sĩ số: 31 (Nam: 18; Nữ: 13)

1. Ban cán sự

+ Dương Minh Đức

- Thành viên mới: Trần Lưu Gia Cát

III. PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2020-2021

- 100% HS đạt hạnh kiểm tốt.

- 100% HS đạt học lực khá, giỏi.

- 100% HS tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Lớp, Trường.

- 100% HS không nói tục, chửi thề và không tham gia các tệ nạn xã hội.

- 100% HS không vi phạm quy chế thi.

- 100% HS thực hiện tốt Nội quy Lớp, Trường.

BÀI CẢM NHẬN VỀ LỚP VÀ TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

(Sau hơn 01 năm gắn bó)

Thấm thoát đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày chúng tôi chính thức vào lớp 10. Một năm, không quá dài nhưng cũng không quá ít. Quãng thời gian ấy là đủ để chúng tôi tạo cho mình những kỉ niệm đáng nhớ dưới mái trường thân thương này.

Tự hào là những đứa con Thực hành Sư Phạm, tập thể A1K8 chúng tôi luôn cố gắng đoàn kết, khích lệ lẫn nhau để trưởng thành lên từng ngày. Trong ngôi nhà chung “THPT Thực hành Sư phạm”, không chỉ các thầy cô giáo mà các bạn học sinh đều luôn tích cực, say mê trong hoạt động dạy và học. Tại nơi này, chúng tôi được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy thú vị, cơ sở vật chất hiện đại và một môi trường học tập đầy mới mẻ.

Giáo viên của trường cũng là những thạc sĩ, tiến sĩ với trình độ chuyên môn cao, đảm bảo kiến thức truyền đạt cho học sinh luôn chính xác và bổ ích. Trong cách dạy của thầy cô, học sinh luôn được tự do tư duy, đặt câu hỏi, lý thuyết được gắn với hình ảnh, video minh họa. Các hoạt động dạy và học đều thúc đẩy các kĩ năng thực tiễn, nếu bạn là học sinh của THSP, thì chắc hẳn những kĩ năng cơ bản như làm việc nhóm, thuyết trình, dựng Powerpoint trình chiếu,…đều đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi ngày đến lớp. Không những thế, nếu học sinh yêu thích, kiến thức những môn tự nhiên cũng có thể được giảng dạy bằng tiếng Anh để tăng thêm phần thú vị cũng như phần nào đặt nền móng ngôn ngữ cho những bạn học sinh muốn du học trong tương lai. . Không chỉ có dạy và học, học sinh chúng tôi cũng thường xuyên trò chuyện, tâm sự với thầy cô về những vấn đề trong cuộc sống. Dường như giữa thầy và trò của trường THSP không hề tồn tại bất kì khoảng cách hay sự gượng gạo thường thấy. Học sinh cũng được thoải mái nêu lên quan điểm, đưa ra ý kiến, thắc mắc của bản thân và được thầy cô, nhà trường đón nhận rất nhiệt tình.

Cũng chính vì thế, suốt mười năm qua, trường chúng tôi luôn nổi tiếng với chất luợng giảng dạy và phát triển năng lực học sinh hàng đầu với số lượng học sinh đậu tốt nghiệp và nguyện vọng 1 đều không dưới 90%.

Và lớp tôi, mỗi người một tính cách, một ước mơ, một khát khao về tương lai tươi đẹp. Đã có những lần bất đồng, đã có những trận cãi vã, nhưng tập thể chúng tôi vẫn luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Năm nay chúng tôi đã là những học sinh lớp 11, cũng có nghĩa chúng tôi chỉ còn lại một năm để tạo thêm nhiều kỉ niệm với nhau. Với chúng tôi bây giờ, không phải vật chất, không phải sự xa xỉ, chính tình cảm chân thành mới chính là điều đặc biệt làm nên một thời đáng nhớ. Chính vì thể, những đứa con A1K8 chúng tôi đã, đang và vẫn sẽ luôn cố gắng học tập, chơi hết mình để mỗi giọt nước mắt, mỗi tiếng cười, mỗi sự yêu thương được tạo ra ở nơi này luôn đáng giá. Vì chúng tôi biết bữa tiệc nào cũng có kết thúc, gặp gỡ nào rồi cũng sẽ phải chia xa. Chỉ có thế, khi đã rời xa mái trường, khi nhìn lại, mới có thể trân quý những phút giây mặn nồng của một tuổi trẻ hồn nhiên vô lo vô nghĩ, trân quý những người thầy, người bạn thân thương đã cùng chúng tôi trưởng thành.