THÔNG TIN LỚP B2 – KHÓA 8

(Lớp 10, NH 2019-2020)

I. GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

                                  

          Cô Trần Thị Hải Yến (Thạc sĩ Lịch sử)           

II. THÔNG TIN VỀ LỚP

Sĩ số 27 (12 nam, 15 nữ)

  1. Ban cán sự

 

- Lớp trưởng: Nguyễn Mai Việt Yến 

- Lớp phó học tập: Lâm Vĩnh Hoàng Ngân 

- Lớp phó văn-thể: Dương Ngọc Xuân Mai 

- Lớp phó lao động, trật tự: Đỗ Phước Thiện

- Thủ quỹ: Đỗ Phước Thiện 

- Tổ trưởng tổ 1: Lương Nhã Hân 

- Tổ trưởng tổ 2: Trần Thị Thanh Hiền 

- Tổ trưởng tổ 3: Nguyễn Tuấn Huy 

- Tổ trưởng tổ 4: Phạm Tiến Sỹ 

  1. Ban chấp hành Chi đoàn

- Bí thư: Dương Ngọc Xuân Mai

- Phó BT: Phạm Thị Thùy Mỵ

- UV: Trương Ngọc Anh Thư

  1. Các tổ

a. Tổ 1

- Lương Nhã Hân (Tổ trưởng)

- Lê Đào Minh Anh

- Võ Hồng Ngân

- Huỳnh Thị Như Huỳnh

- Đặng Huỳnh Gia Hân

- Bùi Xuân Bách

- Lê Minh Khoa

b. Tổ 2

- Trần Thị Thanh Hiền (Tổ trưởng)

- Nguyễn Vĩnh Tường

- Phạm Thị Thùy Mỵ

- Nguyễn Mai Việt Yến

- Ong Thánh Minh

- Lưu Trần Nhã Khuê

- Nguyễn Bình Phương

c. Tổ 3

- Nguyễn Tuấn Huy (Tổ trưởng)

- Trương Ngọc Anh Thư

- Dương Ngọc Phương  Mai

- Trương Ngọc Ái Vy

- Nguyễn Ngọc Diễm Ngân

- Đỗ Phước Thiện

- Trần Xuân Phường

- Nguyễn Thanh Vũ

d. Tổ 4

- Phạm Tiến Sỹ (Tổ trưởng)

- Lâm Vĩnh Hoàng Ngân

- Trương Thảo Vy

- Phạm Lê Hưng

- Lê Huỳnh Diễm Phương

- Khưu Nhật Minh

- Bùi Thành Nhân

 III. ĐỊNH HƯỚNG NĂM HỌC 2019-2020

          Trong năm học 2019-2020, tập thể lớp 10B2 quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu:

+ 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt.

+ 100% đạt danh hiệu học sinh khá – giỏi.

+ 100% tham gia tích cực các phong trào do trường tổ chức.

+ 100% thực hiện tốt nội quy nhà trường, nội quy lớp.

BÀI VIẾT CẢM NHẬN VỀ TRƯỜNG THSP

                                                  TÁC GIẢ: TRẦN THỊ THANH HIỀN

          Tháng 8- tháng giao mùa từ cuối hạ đến đầu thu- tháng của những chùm phượng vĩ còn thưa thớt vài nhành nở muộn và đây cũng là tháng chúng em chia tay chiếc khăn quàng đỏ thắm, chia tay ngôi trường cấp 2 thân thương, chúng em tự hào bước chân vào ngôi trường mới- Trường THPT Thực hành Sư phạm (THSP) – một ngôi trường THPT trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ, được biết đến với đội ngũ giáo viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học.

       Em không bao giờ quên cảm giác của ngày đầu tiên đến trường. Một cảm giác lâng lâng khó tả, một niềm vui sướng, sự tự hào pha chút lòng kiêu hãnh nhưng ẩn đâu đó trong mỗi chúng em đều có sự hồi hộp, lo lắng. Bởi vì, mọi thứ đều rất lạ lẫm từ ghế đá, hàng cây, sân cờ đến thầy cô, bè bạn. Nhưng cảm giác đó nhanh chóng trôi qua bởi sự thân thiện của các bạn chung lớp, sự quan tâm trìu mến của thầy cô. Chúng em tin rằng gia đình thực hành sư phạm sẽ mang đến cho chúng em những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt với nhiều ước mơ và hoài bão, thanh xuân rực rỡ của chúng em sẽ được điểm tô thêm nhiều dấu ấn đẹp bởi những thầy cô, anh chị khóa trên và bè bạn. Vì sao chúng em có niềm tin mãnh liệt như vậy?. Bởi vì THSP “Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân

  “Một đời người một dòng sông

   Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

   Muốn qua sông phải lụy đò

   Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa”

     Nếu cha mẹ là người đã sinh ra chúng em, đưa chúng em đến với cuộc đời thì thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai truyền đạt cho chúng em kiến thức, dạy cho chúng em biết bao điều hay lẽ phải về đạo đức làm người. Chúng em rất may mắn được cô Trần Thị Hải Yến làm chủ nhiệm lớp. Chúng em luôn xem cô là người mẹ thứ hai của mình. Mặc dù cô không có nhiều thời gian ở bên chúng em, nhưng cô luôn quan tâm từ xa, tin nhắn của chúng em luôn nhận được những lời nhắc nhở, hỏi thăm hàng ngày “lớp mình nhớ thực hiện tốt nội quy nhà trường nhe”, “các con nhớ mang bảng tên nhe” hay là “hôm này lớp mình sao rồi cả nhà”. Lời nói của cô giản dị, mộc mạc nhưng khiến cho chúng em cảm thấy ấm lòng, xóa tan đi sự mệt mõi sau những giờ học tập trên lớp. Với phương pháp dạy học mới của Thầy Phong, với những câu chuyện “mặn” cực kỳ do Thầy kể, những kiến thức toán học với chúng em giờ đây không còn khô khan mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Ấn tượng nhất là môn Vật Lý thầy Khánh cho chúng em thuyết trình bằng tiếng anh, khó nhưng qua đó chúng em học được rất nhiều điều, được trao dồi nhiều kỹ năng. Môn Văn luôn là những giờ học hấp dẫn bởi hoạt động đóng vai nhân vật hay thuyết trình về một nhân vật nào đó. Còn biết bao là môn khác, môn nào thầy cô cũng có những phương pháp dạy học hiện đại, tận tâm, làm cho chúng em luôn hào hứng. Chúng em rất đỗi may mắn khi trở thành thành viên của mái nhà THSP, rất may mắn khi được trưởng thành dưới sự dìu dắt của tất cả các thầy cô.

      Chúng em biết, thời gian như quả bóng bay. Vuột khỏi tầm tay rồi không bao giờ trở lại. Ba năm cấp 3 của chúng em không phải là quãng thời gian dài, nó sẽ trôi nhanh. Vì thế, từng thành viên B2K8 hứa sẽ cố gắng nắm giữ từng giây từng phút, phải tận dụng thời gian ít ỏi này để học tập, rèn luyện để bản thân ngày càng vươn xa, xứng đáng với sự yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ, của thầy cô; xứng đáng là một thành viên của mái trường THSP.

 B2K8 quyết tâm “đoàn kết, chăm ngoan, năng động, tự tin, sáng tạo


NĂM HỌC 2020-2021

(Lớp 11)

I. GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

- Cô Lê Thị Tuyết Phượng

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ toán học

 

II. THÔNG TIN VỀ LỚP

 

Sĩ số: 29 (Nam: 14; Nữ: 15)

1. Ban cán sự

 

- Lớp trưởng: Lê Đào Minh Anh

- Phó học tập: Nguyễn Vĩnh Tường

- Phó đời sống: Đỗ Phước Thiện

- Phó trật tự: Đỗ Phước Thiện

- Phó lao động: Đỗ Phước Thiện

- Thủ quỹ: Trần Thị Thanh Hiền

- Tổ trưởng:

+ Tổ 1: Phạm Lê Hưng

+ Tổ 2: Trương Ngọc Anh Thư

+ Tổ 3: Phạm Thị Thuỳ Mỵ

+ Tổ 4: Lê Huỳnh Diễm Phương

- Cờ đỏ: Nguyễn Bình Phương và Huỳnh Thị Như Huỳnh

 2. Ban chấp hành

 

- Bí thư: Dương Ngọc Phương Mai

- Phó bí thư: Phạm Thị Thuỳ Mỵ

- Uỷ viên: Trương Ngọc Anh Thư

3. Các tổ:

- Tổ 1

 

+ Phạm Lê Hưng ( tổ trưởng )

+ Phạm Tiến Sỹ

+ Khổng Duy Quang

+ Khưu Nhật Minh

+ Nguyễn Vĩnh Tường

+ Lâm Vĩnh Hoàng Ngân

+ Trương Thảo Vy

- Tổ 2

 

+ Trương Ngọc Anh Thư ( Tổ trưởng )

+ Nguyễn Ngọc Diễm Ngân

+ Dương Ngọc Phương Mai

+ Nguyễn Tuấn Huy

+ Đỗ Phước Thiện

 - Tổ 3:

 

+ Phạm Thị Thuỳ Mỵ ( Tổ trưởng )

+ Nguyễn Mai Việt Yến

+ Trần Thị Thanh Hiền

+ Huỳnh Thị Như Huỳnh

+ Lương Nhã Hân

+ Đặng Huỳnh Gia Hân

+ Ong Thánh Minh

+ Nguyễn Bình Phương

+ Nguyễn Thanh Vũ

 - Tổ 4:

+ Lê Huỳnh Diễm Phương ( Tổ trưởng )

+ Lê Đào Minh Anh

+ Võ Hồng Ngân

+ Lưu Trần Nhã Khuê

+ Nguyễn Chí Tài

+ Bùi Xuân Bách

+ Lê Minh Khoa

- Thành viên mới: Khổng Duy Quang, Nguyễn Chí Tài

III. PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2020-2021

 - 100% HS đạt hạnh kiểm tốt.

- 100% HS đạt học lực khá, giỏi.

- 100% HS tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Lớp, Trường.

- 100% HS không nói tục, chửi thề và không tham gia các tệ nạn xã hội.

- 100% HS không vi phạm quy chế thi.

- 100% HS thực hiện tốt Nội quy Lớp, Trường.

BÀI CẢM NHẬN VỀ LỚP VÀ TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

(Sau hơn 01 năm gắn bó)

Năm học 2020-2021 này, đối với bản thân em, ngôi trường THPT THSP không giống như các ngôi trường khác bởi lẽ Trường THPT Thực hành Sư phạm (THSP) – một ngôi trường THPT trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ, được biết đến với đội ngũ giáo viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Và điều khiến chúng em tự hào hơn là nơi đây có những thế hệ trẻ tràn đầy sức sống mãnh liệt, có một chút nào đó là niềm kiêu hãnh. Điều đặc biệt hơn, xuyên suốt 9 năm qua, cả thầy lẫn trò đều dành hết cả thanh xuân, niềm tin và cả tâm huyết cống hiến để đến ngày hôm nay trường chúng ta có nhiều thành tích vượt bậc trong học tập cũng như phong traò, có nhiều hoạt động được tổ chức dưới sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và không thể không nhắc đến số lượng học sinh nhiều năm qua đậu tốt nghiệp và đậu đại học nguyện vọng 1 đều đạt gần 100%. Những điều tuyệt vời này đều là những công sức và nỗ lực của thầy và trò dành cho gia đình THSP. Chúng em tin rằng gia đình THSP sẽ là ngôi nhà tuyệt vời nhất để cho chúng em có những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt với nhiều ước mơ và hoài bão, thanh xuân rực rỡ nhất. Những điều ấy sẽ được điểm tô thêm nhiều dấu ấn đẹp bởi thầy cô, anh chị khóa trên, bè bạn và các em khóa sau. Vì sao chúng em có niềm tin mãnh liệt đến như vậy?. Bởi vì THSP “Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân”.

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bi cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” Đối với mỗi chúng em ai cũng từng phải trải qua một khoảng thời gian những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt với nhiều ước mơ và hoài bão. Thời gian trôi qua thật nhanh, chớp mắt đây thôi , B2K8 chúng em đã đi được cùng nhau nửa chặng đường cấp 3. Nhìn lại những khoảnh khắc ấy, quãng thời gian B2K8 chúng em gắn bó cùng nhau không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ cho chúng em có nhiều kỉ niệm tươi đẹp mà khi nhắc đến thì có vô vàng điều để kể. Và chúng em lại cảm thấy may mắn hơn khi bước sang năm lớp 11 này, chúng em gặp được thêm nhiều thầy cô và bạn bè mới nữa. Và trong các tiết học, tuy có mệt mi nhưng cả thầy lẫn trò chúng em đều cố gắng vượt qua bằng cách tạo ra những tiếng cười xua tan mệt mỏi, tạo những kỉ niệm cùng nhau . Không chỉ thế , ngoài việc học bằng sách giáo khoa thì thầy cô còn tạo thêm nhiều hoạt động bổ ích cho việc học: thuyết trình, làm việc nhóm hay chơi Kahoot cùng nhau,… Đặc biệt hơn, chúng em cảm thấy chúng em quá may mắn và hạnh phúc khi được cô Lê Thị Tuyết Phượng làm giáo viên chủ nhiệm lớp. Chúng em xem cô như người mẹ thứ hai của gia đình nhỏ B2K8. Lúc đầu chúng em còn hơi bỡ ngỡ khi biết tin cô Phượng sẽ đảm nhận vai trò là chủ nhiệm lớp. Mặc dù chưa được cô dạy lần nào nhưng chúng em biết rằng cô là giáo viên cơ hữu của trường và còn là giáo viên dạy môn toán. Nhưng khi ngày đầu tiên quay trở lại trường sau những ngày hè thì lớp chúng em được gặp cô, được trò chuyện với cô, thông qua những lời cô nói và những hành động của cô thì chúng em cảm nhận được cô rất quan tâm, chu đáo, ân cần và thương yêu lớp em. Từ khi gặp cô cho tới hiện tại bây giờ, tuy cô có đôi lúc nghiêm khắc nhưng lớp chúng em đã thật sự thay đổi hơn so với lúc chúng em mới chập chững bước vào trường. Chúng em tham gia nhiều hoạt động của trường hơn, chúng em có nhiều sự bức phá hơn và chúng em cảm nhận được chúng em đoàn kết hơn. Chúng em biết thời gian trôi nhanh lắm, năm sau chúng em sẽ bước vào ngưỡng cửa lớp 12, dĩ nhiên nó rất cận kề với kì thi THPT-QG. Và ngay từ bây giờ, chúng em phải biết trân trọng từng giây từng phút học là phải học hành thật nghiêm túc nữa và chơi là phải chơi hết sức hết mình. Vì tuổi trẻ mà “ Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi mà không học bán rẻ tương lai”. Thế nên chúng em sẽ cố gắng tạo thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn thế nữa để sau này cùng nhau nhìn lại quãng đường học sinh, chúng ta đã có những phút giây tuyệt vời bên nhau.

“Có những khoảnh khắc bạn sẽ luôn mãi nhớ

Có những vết thương không bao giờ quên

Con đường trước mắt dẫu có bụi mờ

Vẫn khắc sâu trong tim mình hai chữ anh em.”

Chúng em biết, thời gian của chúng em bây giờ như quả bóng bay, vuột khỏi tầm tay rồi không bao giờ trở lại. Ba năm cấp 3 của chúng em không phải là quãng thời gian dài, nó sẽ trôi nhanh. Vì thế, từng thành viên B2K8 hứa sẽ cố gắng tận dụng thời gian ít ỏi này để học tập, rèn luyện bản thân ngày càng vươn xa, xứng đáng với sự yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ, của thầy cô, xứng đáng là một thành viên của mái trường THSP để sau này không phải nuối tiếc vì bất kì điều gì.

 

(Trần Thị Thanh Hiền)

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

657575
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
629
3014
16527
657575

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn