ĐOÀN TRƯỜNG ĐH CẦN THƠ

BCH TRƯỜNG THPT THSP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

***

Số: 14 -KH/BTCHĐH                                      Cần Thơ, ngày 6 tháng 6 năm 2016

Tổ chức trò chơi lớn - chuỗi các hoạt động Hè

Năm học 2015-2016

-------------------------

I. MỤC ĐÍCH , YÊU CẦU

1. Mục đích

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Thực hành Sư phạm nhiệm kì 2015 – 2016;

Nhằm đem lại không khí sôi nổi, vui tươi cho đoàn viên, thanh niên ;

Tạo điều kiện cho các đoàn viên, thanh niên có cơ hội thể hiện tài năng, rèn luyện kĩ năng sinh hoạt đoàn, làm việc nhóm, nâng cao tinh thần đồng đội, hợp tác trong hoạt động tập thể;

Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu các lớp, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Thực hành Sư phạm,

1. Yêu cầu

Các đoàn viên, thanh niên tham gia trên tinh thần tự nguyện, nhiệt tình, nghiêm túc, ổn định, tuân thủ thời gian, quy định chung và sự phân công của Ban Tổ chức.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian tổ chức: 07 giờ 30 phút, ngày 15 tháng 7  năm 2016.
  2. Địa điểm
  • Địa điểm tập trung: sân trường THPT THSP.
  • Địa điểm tổ chức: khuôn viên Khu II – Đại học Cần Thơ.

III. THÀNH PHẦN THAM GIA

Toàn thể đoàn viên, thanh niên là học sinh đang học tập tại trường THPT THSP.

IV. NỘI DUNG

Các chi đoàn tham gia với nội dung cụ thể như sau:

1. Hình thức đăng kí

- Mỗi Chi đoàn cử 01 đội tham gia (ít nhất 15 thành viên).

- Mỗi đội tham gia tự đặt tên cho đội chơi của mình (khuyến khích các đội chơi sáng tạo, tìm ra những tên đặc biệt, ấn tượng cho đội chơi của mình).

- Đội trưởng lập danh sách (ghi rõ họ tên, chi đoàn, số điện thoại liên hệ của đội trưởng, đội phó) và đăng kí trực tiếp cho Đoàn trường

* Lưu ý: các đội chơi tự tạo kí hiệu riêng cho đội mình như: nón, trang phục, hay các kí hiệu khác,… để phân biệt giữa các đội chơi.

1. Nội dung chính

- Tham gia tổng hợp nhiều trò chơi nhỏ.

- Vượt qua các thử thách và giải mật thư ở mỗi trạm.

1. Yêu cầu chung

- Có sức khỏe tốt, không ngại khó khăn.

- Có kiến thức tốt về mật thư, dấu đường, trò chơi lớn.

- Có tinh thần đoàn kết, kĩ năng hoạt động nhóm.

- Trang phục: đồng phục thể dục hoặc đồng phục lớp (nên mặc trang phục thoải mái để dễ di chuyển, vận động, không mặc trang phục jean, kaki).

1. Thể lệ

- Mỗi đội tập trung đủ nghe Ban Tổ chức phổ biến nội quy.

- Mỗi đội nhận được 01 giấy thông hành. Các thành viên cùng nhau giải mật thư, vượt qua thử thách của mỗi trạm (mỗi trạm đủ số thành viên mới được bắt đầu thử thách). Ở mỗi trạm sẽ có trạm trưởng, sau khi vượt qua thử thách mỗi trạm, đội chơi phải xin chữ ký của trạm trưởng.

- Cuối cùng, đội chơi nào về đích sớm nhất, có giấy thông hành hợp lệ, đầy đủ các thành viên của đội chơi và đầy đủ nội dung của Ban Tổ chức yêu cầu sẽ là đội chiến thắng chung cuộc.

Lưu ý: Ban Tổ chức có thể đưa ra thêm một yêu cầu khác trong quá trình chơi, buộc đội chơi phải hoàn thành. Mọi hành vi quá khích sẽ bị kỷ luật và tước quyền tham gia trò chơi. Quyết định của Ban Tổ chức-Ban Chỉ đạo sẽ là quyết định cuối cùng.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

-  01 giải nhất                      Giấy khen tập thể + phần quà trị giá 150.000 đồng

-  01 giải nhì                       Giấy khen tập thể + phần quà trị giá 100.000 đồng

-  03 giải ba                        Giấy khen tập thể + phần quà trị giá 70.000 đồng

-  Giải khuyến khích          Giấy khen tập thể + phần quà

VI. BAN CHỈ ĐẠO TRÒ CHƠI LỚN

1. Đ/c Nguyễn Văn Kham    Bí thư  Đoàn trường     - Trưởng ban
  2. Đ/c Phạm Minh Tiến    UVBCH Đoàn trường  -  Phó Trưởng ban
  3. Đ/c Nguyễn Ngọc Anh Kiệt    UVBCH Đoàn trường  -  Phó Trưởng ban
  4. Đ/c Phạm Ngọc Lan Chi        UVBCH Đoàn trường  -            Thành viên
  5. Đ/c Lâm Hoàng Như UVBCH Đoàn trường  -  Thành viên
  6. Các đồng chí hỗ trợ BTC.

Trên đây là kế hoạch tổ chức trò chơi lớn nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm học 2015-2016. Đoàn trường yêu cầu Ban Chấp hành các chi đoàn triển khai đến các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nắm và thực hiện để kế hoạch được thành công tốt đẹp.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ đồng chí Phạm Minh Tiến (Ủy viên BCH Đoàn trường THPT THSP)  qua số điện thoại: 01233707709 hoặc email: pmtien.ct@gmail.com.

Trân trọng!

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

Nguyễn Văn Kham

BAN TỔ CHỨC

Phạm Minh Tiến

Nơi nhận:

- Các đ/c trong BTC-BCĐ (để thực hiện)

- BCH các chi đoàn  (để thực hiện);

- Lưu VPĐ.