(V/v hoãn tập trung học môn QP-AN và việc xếp lớp khối 10)

1- Hoãn tập trung đầu năm và học môn Quốc phòng-An Ninh

Theo kế hoạch đã thông báo, trường dự kiến sẽ tập trung học sinh vào ngày 26/8/2020, sau đó sẽ học môn Quốc phòng-An ninh trong 03 ngày 27, 28, 29/8/2020. Nhưng vào ngày 19/8/2020, theo Quyết định của UBND thành phố Cần Thơ về khung kế hoạch năm học 2020-2021, việc tựu trường chỉ được tiến hành từ ngày 01/9/2020.

Do đó, học sinh của trường THPT THSP sẽ không phải đến lớp vào ngày 26/8/2020. Việc học môn QP-AN sẽ được dời lại vào thời điểm thích hợp hơn. Những phần việc khác sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/9/2020 theo Kế hoạch Đoàn trường đã công bố.

2- Quan điểm, tiêu chí xếp lớp khối 10

Để tránh những băn khoăn, thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh về việc xếp lớp khối 10, trường xin nêu quan điểm chung và các tiêu chí cụ thể như sau:

·        Về quan điểm:

-         Đảm bảo công bằng, công khai, khách quan, hợp lý; sao cho những học sinh có nguyện vọng, trình độ tương đối ngang bằng nhau được xếp cùng 01 lớp.

-         Không có lớp chọn, không xếp theo tổng số điểm từ cao xuống thấp.

-         Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường: học sinh sẽ được phân bổ vào 06 lớp (02 lớp A, 02 lớp B và 02 lớp D). Khối A, khối B: ưu tiên những học sinh có đăng ký nguyện vọng và có điểm thi môn toán cao hơn. Khối D: dành cho những học sinh có đăng ký nguyện vọng và có điểm các môn Ngữ văn, Anh văn cao hơn.

-         Không ưu tiên xếp chung lớp theo yêu cầu của phụ huynh cho những học sinh từng là bạn ở THCS. Lý do: tạo điều kiện để các em tự thích nghi, tìm thêm bạn bè mới.

-         Vì số lớp có hạn và cố định, nên nhà trường không thể đáp ứng tất cả nhu cầu của học sinh theo nguyện vọng đã đăng ký. Nguyện vọng đăng ký chỉ là một kênh thông tin để tham khảo, bên cạnh những tiêu chí khác.

·        Về tiêu chí:

-         Căn cứ vào điểm thi tuyển môn Toán và nguyện vọng học sinh đã đăng ký để ưu tiên xếp vào các lớp A, B.

-         Căn cứ vào điểm thi tuyển môn Ngữ văn, Anh văn và nguyện vọng học sinh đã đăng ký để ưu tiên xếp vào các lớp D.

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH SƯ PHẠM