Trong không khí ngành giáo dục cả nước đang nô nức đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2020, Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Trường ĐHCT. Về phía Trường THPT Thực hành Sư phạm có các nguyên lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường.
  

Toàn thể học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm múa dân vũ mừng khai giảng năm học mới

 

Một số tiết mục mừng Lễ khai giảng do các em học sinh của Trường biểu diễn


Ngày 12/10/2011, Trường THPT Thực hành Sư phạm được thành lập với mục đích trở thành một trường THPT kiểu mẫu, chất lượng cao ở thành phố Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Sau 09 năm hoạt động, Trường THPT Thực hành Sư phạm đã từng bước khẳng định sự phát triển bền vững về chất lượng đào tạo, tạo được lòng tin trong cộng đồng. Từ khi thành lập, nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ hết lòng từ Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị phòng ban chức năng, đặc biệt là Khoa Sư phạm của Trường ĐHCT. Học sinh trường THPT THSP vừa học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép vừa được rèn luyện những phẩm chất tư cách, đạo đức căn bản như: trung thực, chân thành, sống hồn nhiên mà mạnh mẽ, tự tin, vững vàng, có chính kiến, có bản lĩnh văn hóa để miễn nhiễm trước những thói hư tật xấu. Giáo viên, cán bộ và nhân viên nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ bằng lòng yêu nghề và ý trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vượt trội, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. 

 

Năm 2019 là năm thứ hai nhà trường chuyển đổi cơ chế hoạt động tài chính: từ cơ chế bao cấp, phụ thuộc vào ngân sách sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm với mô hình trường THPT chất lượng cao. Sau những khó khăn ban đầu, hoạt động của nhà trường đã dần đi vào ổn định. Năm học 2019 - 2020 vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà trường vẫn duy trì sự ổn định về nề nếp, chất lượng dạy học và đạt được những thành tích nổi bật như: tuyển sinh đầu cấp được 214 học sinh với điểm chuẩn là 32,09; 100% học sinh khóa 6 đạt điểm tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn thi được xếp hạng cao nhất trong hệ thống các trường công lập ở thành phố Cần Thơ, 80/155 học sinh đạt 26 điểm trở lên (tính 03 môn theo khối đăng ký xét tuyển đại học, chiếm tỉ lệ 51,16%); 99,19% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt.

 

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Thực hành Sư phạm tiếp tục dấn bước vào một chặng đường mới với khí thế mạnh mẽ và niềm tin vững chắc. Trường THPT Thực hành Sư phạm - ĐHCT thực sự là trường duy nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang từng bước vững chắc phát triển theo mô hình trường công lập chất lượng cao, tiếp cận đẳng cấp quốc tế; giữ vai trò quan trọng để đào tạo nên những công dân ưu tú cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

 

PGS.TS. Trần Văn Minh, Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm đọc diễn văn khai mạc và tuyên bố khai trường


Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của thầy và trò Trường THPT Thực hành Sư phạm trong năm học qua. Hiệu trưởng cam kết Trường ĐHCT luôn đồng hành hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để Trường THPT Thực hành Sư phạm ngày càng phát triển, xứng đáng với kỳ vọng của xã hội. Hiệu trưởng mong muốn sau giai đoạn thí điểm mô hình trường công lập chất lượng cao theo đề án đã trình UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt, Trường THPT Thực hành Sư phạm cần có bước tổng kết rút kinh nghiệm để chuyển sang giai đoạn ổn định, đồng thời cần song song thực hiện mô hình trường quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu du học tại chỗ của học sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. GS.TS. Hà Thanh Toàn nhấn mạnh: "Bằng tiềm năng vượt trội của đội ngũ giáo viên và học sinh với sự hỗ trợ kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng Trường ĐHCT, chúng ta hoàn toàn tự hào và tin tưởng vào thắng lợi mới của Trường THPT Thực hành Sư phạm. Trường THPT Thực hành Sư phạm đã đang và sẽ là điểm đến đáng tin cậy bậc nhất về chất lượng giáo dục cấp THPT, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long".

 

Nhân buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn cũng gửi lời cảm ơn đến Hội cha mẹ học sinh và các đơn vị trung tâm, phòng, ban chức năng của Trường ĐHCT, các cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ Trường THPT Thực hành Sư phạm, đồng thời kêu gọi các em học sinh cùng nỗ lực, phấn đấu, vượt lên giới hạn của bản thân để cùng nhà trường gặt hái được những thành tích tốt đẹp hơn nữa, xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai tốt đẹp của các em cũng như khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của Trường THPT Thực hành Sư phạm

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn trao giấy khen và phần thưởng cho 03 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Thực hành Sư phạm năm học 2020 - 2021

 

Ngoài phần thưởng cho học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với  46,7 điểm, em Nguyễn La Gia Hân còn được tặng một chuyến đi giao lưu quốc tế trong kế hoạch giao lưu quốc tế của Trường THPT Thực hành Sư phạm năm học 2020 - 2021PGS.TS. Trần Văn Minh trao phần thưởng cho em

 

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT trao học bổng của Công đoàn trường cho các em học sinh

 

Đại diện nhà tài trợ trao quà đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường

 

Cựu học sinh trao quà lưu niệm đến nhà trường nhân Lễ khai giảng năm học mới

 

Ảnh lưu niệm của các đại biểu và cán bộ, giáo viên Trường THPT Thực hành Sư phạm

 

Ảnh lưu niệm của học sinh với giáo viên chủ nhiệm đầu năm học mới

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

657622
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
676
3061
16574
657622

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn