LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Nguồn: CTU

Hòa trong không khí phấn khởi, vui tươi của học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2023, Trường THPT Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, Đoàn Thanh niên; các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Trường ĐHCT. Về phía Trường THPT Thực hành Sư phạm có các nguyên lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi, trẻ trung được thực hiện bởi các em học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm, Trường ĐHCT

Lễ Khai giảng năm học mới được Nhà trường tổ chức tinh gọn, trang trọng theo tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi lễ, thầy và trò Trường THPT Thực hành Sư phạm đã lắng nghe TS. Huỳnh Anh Huy, Trưởng khoa Sư phạm đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024, trong thư nhắn nhủ học sinh hãy luôn xác định việc học tập là nhiệm vụ quan trọng. Tiếp đó, PGS.TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm trình bày diễn văn khai giảng, đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể, cá nhân trong năm học qua và tuyên bố khai trường mở đầu năm học mới.

TS. Huỳnh Anh Huy đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

PGS.TS. Trần Văn Minh trình bày diễn văn khai giảng và tuyên bố khai trường

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng và chúc Trường THPT Thực hành Sư phạm đạt được nhiều thành công trong năm học mới. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực và phấn đấu cho sự phát triển của Trường THPT Thực hành Sư phạm. Đặc biệt, năm nay Trường THPT Thực hành Sư phạm đã chính thức vận hành trường THPT chất lượng cao, tự chủ tài chính. PGS.TS Trần Trung Tính bày tỏ mong muốn nhà trường đúc kết các thành quả đạt được và rút ra bài học tiến tới xây dựng đề án mới thành trường THPT quốc tế để tiếp cận chuẩn mực thế giới và tạo điều kiện cho học sinh học tập và rèn luyện trong thời kỳ hội nhập.

Thủ khoa của Trường THPT Thực hành Sư phạm năm học 2023 – 2024, em Nguyễn Hồng Tuệ Mẫn, học sinh lớp 10A1 đã thay mặt học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng chào đón năm học mới

Trong đợt tuyển sinh 2023 vừa rồi, trường THPT Thực hành Sư phạm đã tuyển sinh 199 học sinh khối 10. Để được trúng tuyển vào trường các em phải đạt tối thiểu 33,95 điểm. Với tổng số điểm 47,2 điểm, em Nguyễn Hồng Tuệ Mẫn, học sinh lớp 10A1 được nhà trường khen thưởng với thành tích đạt điểm cao nhất trong kỳ thi sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 của Trường THPT Thực hành Sư phạm.

PGS.TS. Trần Trung Tính trao giấy khen và phần thưởng đến em Nguyễn Hồng Tuệ Mẫn. Ngoài ra, em còn nhận được một chuyến đi giao lưu quốc tế, trong kế hoạch giao lưu quốc tế của Trường THPT Thực hành Sư phạm, năm học 2023 – 2024

Thầy Nguyễn Thanh Bình, Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm trao giấy khen đến giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi khoa học tự nhiên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học bằng tiếng Anh cấp Thành phố trong năm học vừa qua.

Đại diện các nhà tài trợ đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường và trao các suất học bổng đến các em học sinh

Một số hình ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng: