NGỌN NÚI TRI THỨC - MÙA 5

Viết bởi Admin

Ngọn Núi Tri Thức là format của chương trình Đường lên đỉnh Olympia của VTV3 được Trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức đến nay đã được 5 mùa. Đây là sân chơi tri thức dành cho học sinh lớp 10 & 11 của nhà trường nhằm tìm ra quán quân để tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia của VTV3.

Cuộc thi năm nay được khởi động ngay từ đầu học kỳ I với hàng trăm học sinh tham gia. Sau 4 bảng thi đấu, ban tổ chức đã chọn được 16 thí sinh góp mặt trong vòng bán kết. Kết quả vòng loại bán kết, 4 gương mặt xuất sắc nhất của 4 bảng gồm Đăng Trường (11B2), Hải Đăng (11B2), Minh Anh (11A3) và Trung Duy (10D1) bước vào vòng thi chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức vào sáng chủ nhật (10/3/2024) tại Hội trường Khoa Sư phạm. Khán giả đã được chứng kiến màn so tài đầy mãn nhãn để tìm ra nhà leo núi chinh phục đỉnh Everest. Vốn kiến thức sâu rộng của họ, kết hợp với bầu không khí huyên náo của hội trường dẫn dắt tất cả chúng ta trải qua những khung bậc cảm xúc vốn chỉ có thể được tìm thấy ở trận đấu cuối cùng của Ngọn núi tri thức mùa 5.

Ngay sau phần chiếu video trailer được BTC dày công chuẩn bị, phần thi Khởi động đã chính thức diễn ra trước sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các bạn khán giả. Ở phần thi đầu tiên, bốn thí sinh đã một lần nữa “phô diễn” tư duy nhạy bén cùng với tốc độ nhanh nhẹn của mình, mang về những giây phút tranh tài cực hấp dẫn. Tổng kết, Minh Anh đã giành được tổng cộng 50 điểm, theo sát đó là hải Đăng và Trung Duy với số điểm 45. Trong khi đó, 10 điểm là điểm số cuối cùng của Đăng Trường.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật bắt đầu từ ô hàng ngang đầu tiên. Câu trả lời chính xác duy nhất thuộc về Minh Anh, qua đó nới rộng khoảng cách thành 15 điểm. Bất ngờ thay, khi góc hình ảnh thứ hai còn chưa được lật mở, Đăng Trường đã nhanh chóng bấm chuông để giành quyền trả lời chướng ngại vật. Với khả năng nắm bắt và xử lý thông tin chớp nhoáng, đại diện 11B2 đã thành công giải mã chướng ngại vật và vươn lên vị trí dẫn đầu. Ba nhà leo núi, Hải Đăng, Minh Anh, Trung Duy đồng sở hữu số điểm 45.

Đặt chân vào phần thi Tăng tốc, bầu không khí hội trường một lần nữa được hâm nóng bởi màn tranh đấu không khoan nhượng đến từ 4 nhà leo núi. Các thí sinh đều giữ phong độ ổn định và tận dụng thời gian để mang về cho mình những điểm số tương xứng. Vòng thi khép lại, Đăng Trường vẫn giữ nguyên vị trí dẫn đầu với 140 điểm, theo sát đó là Trung Duy với 115 điểm, Minh Anh và Hải Đăng cùng chia sẻ số điểm 75.

Thí sinh Đăng Trường

Chặng cuối cùng - Về đích là phần thi mang tính quyết định đến cục diện trận đấu. “DNA B2” Nguyễn Đăng Trường tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình khi đã hoàn thành xuất sắc phần thi không cần ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, trận Chung kết đã không thể hoàn thiện nếu thiếu sự nhiệt huyết của Minh Anh, Hải Đăng và Trung Duy. Cả 3 bạn đã cống hiến một phần thi đầy cảm xúc và mang về cho mình những số điểm rất đáng tự hào: Hải Đăng về đích ở vị trí thứ hai với 135 điểm, Minh Anh, Trung Duy đồng giải ba với lần lượt 85 và 105 điểm.

Thí sinh Trung Duy

Như vậy, chung kết cuộc thi “Ngọn núi tri thức mùa 5” đã chính thức khép lại với sự nỗ lực đến cùng của tất cả các bạn thí sinh. Kết quả, chiếc vòng nguyệt quế năm nay đã thuộc về nhà leo núi xứng đáng nhất - Nguyễn Đăng Trường với tổng số điểm lên tới 145 điểm. Buổi thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả trong và ngoài nhà trường. Đây là động lực rất lớn giúp cho Ban tổ chức tiếp tục hoàn thiện chương trình ở các mùa kế tiếp.

Thí sinh Minh Anh

Phụ huynh của Minh Anh