Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

HỘI THI " SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC" NĂM HỌC 2018-2019

SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH

 Bài & ảnh: M.H

Chiều ngày 13.4.2019, Tổ Khoa học xã hội trường THPT Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi "Sân khấu hóa tác phẩm văn học" năm học 2018-2019.

Đến dự có PGS.TS.Trần Văn Minh (hiệu trưởng nhà trường), ông Nguyễn Thành Quý ( trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh), thạc sĩ Quan Văn Út (Bí thư Đoàn TNCS HCM), thạc sĩ Võ Minh Hải ( Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội) cùng quý thầy cô GVCN các lớp và hàng trăm học sinh là diễn viên, cổ động viên đến từ các lớp khóa VI và khóa VII của trường.

Theo nhận xét của Ban giám khảo thì cuộc thi năm nay hầu hết các lớp có sự sáng tạo, mới mẻ, ý tưởng độc đáo, trang phục đẹp và phù hợp. Cô Trần Nguyên Hương Thảo (NCS, giảng viên Bộ môn Ngữ văn, Khoa Sư phạm, ĐHCT), giám khảo cuộc thi cho rằng: "Các em diễn xuất chân thật, truyền cảm". Còn thạc sĩ Huỳnh Chí Bằng (chuyên viên phòng chính trị tư tưởng sở GD và ĐT TP. Cần Thơ), giám khảo cuộc thi cũng nhận xét : "các em đầu tư trang phục, đạo cụ, một số tiết mục có ý tưởng sáng tạo mới mẻ...".

Tham gia cuộc thi năm nay các lớp có sự "bứt phá" trong việc quyết định chọn tác phẩm văn học để tái hiện trên sân khấu. Các tác phẩm kiểu "truyền thống" như: Chí Phèo, Tắt đèn,... mà những năm trước các lớp đã chọn diễn đã được thay thế bằng các tác phẩm "mới" như: Cuộc chia tay của những con búp bê, Người mẹ điên, Phạm Công- Cúc Hoa, Anh phải sống, Chiếc lược ngà,...

Đây được xem là một hoạt động có tính truyền thống của trường, sau 5 năm tổ chức cuộc thi, thầy Võ Minh Hải ( tổ trưởng tổ KHXH, trưởng ban tổ chức) cho rằng: " Với hy vọng đem lại cho các em một sân chơi bổ ích, gắn kết việc học tác phẩm văn học trên lớp với cách diễn xuất trên sân khấu, điều này đã khiến cho các em hào hứng hơn bởi các em được thật sự "làm chủ" tác phẩm văn học. Một vài gương mặt triển vọng cũng đã xuất hiện sau cuộc thi hàng năm. Bên cạnh đó, sự đồng hành của BGH, Hội CMHS, GVCN và HS khóa VI, VII đã khiến BTC được động viên rất nhiều...".

Sau đây là một vài hình ảnh của Hội thi năm nay:

Ảnh 1: Hội trường Khoa Sư phạm - nơi diễn ra Hội thi

Ảnh 2: Đông đảo khán giả đến cổ vũ Hội thi

Ảnh 3: Cảnh trong vở "Phạm Công-Cúc Hoa" của lớp B2K7

Ảnh 4: Cảnh trong vở "Chiếc lược ngà" của lớp A1K7

Ảnh 5: Cảnh trong vở "Người mẹ điên" của lớp B2K6

 

Ảnh 6: BTC và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các diễn viên

 

 

 

  • CẢM HỨNG
    13 Tháng 4 2020
    CẢM HỨNG
    CẢM HỨNG Tiếng Việt: Việt Quang (A2K7), Hoàn Mỹ (B2K7), English: Hoàn Mỹ (D1K8); Ảnh: sưu tầm [English version below] Cảm hứng là gì? Nếu như nguồn động lực là tim của ngọn nến - thứ duy trì cho “ngọn lửa” luôn sáng rực rỡ - thì cái bật lửa chính là nguồn cảm hứng, thứ khơi nguồn nên tất cả mọi nổ lực và thành công, thứ đưa bạn đi xa hơn những điều bạn trông đợi. Nhưng vấn đề là chúng ta có để ý thấy nó hay không? Tại sao phải tìm kiếm cảm hứng? Trong cuộc sống, sẽ đôi khi chúng ta cần sáng tạo,...


TRƯỜNG THPT THSP - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TUYỆT VỜI CHO HỌC SINH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

235919
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
76
2671
12774
235919

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn